99+ lời chia buồn đám tang sâu sắc, ý nghĩa nhất

Chia sẻ:

Gửi lời chia buồn đám tang là một trong những cách giúp gia đình người đã mất được an ủi và được tiếp thêm nghị lực vượt qua nỗi mất mát người thân. Lời chia buồn phải ý nghĩa, sâu sắc và được viết đúng hình thức, đúng ngôn ngữ và tôn giáo người mất. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý các bạn những lời chia buồn hay dùng, cảm , sâu sắc nhất trong đám tang lễ.

Tổng hợp những lời chia buồn đám tang ý nghĩa nhất

Có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn gửi lời chia buồn đến gia quyến người mất như: Tin nhắn chia buồn; Bài thơ chia buồn; Lời nói chia buồn ngắn gọn; Gửi vòng hoa tang lễ chia buồn.

Lời chia buồn đám tang hay và ý nghĩa nhất
Lời chia buồn đám tang hay và ý nghĩa nhất

Tin nhắn chia buồn đám tang sâu sắc

 1. Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 2. Xin được chia buồn cùng Bác A và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ.
 3. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 4. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 5. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.
 6. Thành kính chia buồn cùng bác A và cầu nguyện cho hương hồn B thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!
Lời chia buồn đám tang giúp chia sẻ nỗi buồn gia đình
Lời chia buồn đám tang giúp chia sẻ nỗi buồn gia đình
 1. Cầu mong cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 2. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu.
 4. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú … kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú …
 5. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.
 6. Xin được chia buồn cùng Tang quyến và gia đình, xin thắp nén nhang lòng thành cho BBB được yên nghỉ.
 7. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!
 8. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Gia đình xin đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình , mong tang quyến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng.

Những bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa

Những bài thơ viếng đám tang sẽ là những lời chia buồn cảm động chân thành đối với người đã khuất. Dưới đây là một số bài thơ chia buồn hay nhất.

Bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa
Bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa

Bài 1

Được tin chị qua đời

Chúng tôi đều sửng sốt

Sửng sốt cả thằng tôi

Vốn lì với đau xót

Người chép miệng thở dài

Người rơm rớm nước mắt

Có người đã thốt ra

Một tiếng cười não nuột!

Biết rằng tiếng thở dài

Tiếng cười hay tiếng khóc

Có đem đến lòng anh

Được chút nào ấm áp?

Bài 2

Bạn ơi! Ai chẳng có

Một chỗ trống trong lòng?

Bạn ơi! Ai chẳng có

Một nấm đất ngoài đồng

Để thắp một nén hương

Vẩy một giọt nước mắt!

Cho người đã ra đi.

Bài 3

Chuyện nhân gian vui buồn điều có .

Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua .

Sinh ra trong một kiếp con người .

Sớm ở tối về là lẻ thường thôi …

Thật ngon giấc nhé .

Bài 4

Đời người như chiếc lá thôi

Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi.

Hôm nay lá đã xa rời

Một cơn bão tố cuộc đời lá tan.

Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

Người đi để lại bàng hoàng cho ai.

Niềm vui như gió thoảng bay

Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu !

Bài 5

Ai qua được vòng đời sinh tử

Mà biết tin vẫn rớt u sầu

Định mệnh thế ai biết trước được đâu

Xin cầu cho hồn an nơi ấy

Vòng hoa chia buồn đám tang
Vòng hoa chia buồn đám tang

Tổng hợp những lời chia buồn ngắn gọn, ý nghĩa

Bạn có thể tham khảo các mẫu câu dưới đây để gửi lời chia buồn khi tham dự lễ tang. 

 1. Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 2. Xin được chia buồn cùng Bác A và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ.
 3. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 4. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú … kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú …
 5. Vòng hoa chia buồn này thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất em/anh muốn gửi đến gia đình mình. Mong gia đình mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Vô cùng thương tiếc!
 6. Em xin gửi lời chia buồn với anh/chị cùng gia đình mình. Cầu mong cho hương hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng.
 7. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cầu cho linh hồn (người mất) được yên nghỉ.
 8. Thành kính chia buồn cùng anh/chị và gia đình. Cầu cho linh hồn người đã mất được yên nghỉ nơi chín suối.

Gửi vòng hoa tang lễ cùng lời chia buồn

Gửi hoa chia buồn, vòng hoa tang lễ là một hành động nhân văn thể hiện tình cảm, sự nuối tiếc đối với người đã khuất và lời chia buồn sâu sắc đối với gia quyến của họ. Tùy theo lứa tuổi, vùng miền, tôn giáo mà bạn có thể chọn vòng hoa tang lễ có màu sắc phù hợp. Lời chia buồn tang lễ gửi kèm theo vòng hoa cũng nên ngắn gọn, súc tích, ý nghĩa.

Vòng hoa như thay gửi thay lời chia buồn, chia sẻ nỗi buồn và động viên gia quyến vượt qua nỗi mất
Vòng hoa như thay gửi thay lời chia buồn, chia sẻ nỗi buồn và động viên gia quyến vượt qua nỗi mất

Bạn đang cần tìm shop hoa tươi để đặt vòng hoa tang lễ phúng viếng đám tang hãy liên hệ ngay với Shop Hoa Vip để được phục vụ nhanh nhất nhé. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển đến tận tay khách hàng, hoặc gửi hoa đến địa chỉ tang lễ trên toàn quốc nếu được yêu cầu.

Lưu ý khi gửi lời chia buồn trong đám tang

Một vài lưu ý bạn cần biết khi gửi lời chia buồn trong đám tang như sau: 

 • Cần biết thông tin về người mất như họ là người già hay người trẻ; người theo đạo Phật hay đạo Công giáo; người Việt hay người nước ngoài,… để chọn lựa lời chia buồn cho thích hợp. 
 • Nếu người ra đi là người trẻ, nỗi đau mất mát đối với người ở lại là quá lớn vì thường thấy là “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Do đó, những lời chia buồn nên thể hiện sự động viên, chia sẻ, mong gia đình kiên cường vượt qua. 
 • Nếu người đã khuất là người già, bạn có thể chọn lựa những lời thể hiện sự cảm thông, sinh lão bệnh tử là chuyện khó tránh để chia sẻ với gia đình người mất. Bạn cần chọn lựa từ ngữ thể hiện sự lịch sự, trang trọng và gửi lời chia buồn ngay khi gia đình phát tang. 
 • Hoặc tìm hiểu về các nghi thức trong đám tang theo tôn giáo như nghi thức đám tang Phật giáo, đám tang Công giáo, đám tang đạo Tin Lành,… để biết thời điểm thích hợp gửi lời chia buồn.

Sinh, lão, bệnh, tử chính là một vòng quy luật tự nhiên. Tuy vậy khi một ai đó là bạn bè, người thân của chúng ta không may qua đời, thì chúng ta cũng không khỏi đau lòng. Để có thể vơi bớt được nỗi đau thì việc gửi đến gia quyến họ những lời động viên, lời chia buồn để giúp họ có thêm nghị lực vượt qua được nỗi mất mát này nhé. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn có những lời chia buồn đám tang ý nghĩa và sâu sắc nhất! 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận