Trầm hương sánh chìm là gì? Những ứng dụng của trầm hương sánh chìm trong chế tạo trang sức

Chia sẻ:

Trầm sánh chìm là sản phẩm xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay. So về giá thành thì sản phẩm này rẻ hơn rất nhiều so với trầm hương thật. Tuy nhiên những vật phẩm được chế tác từ trầm sánh chìm như vòng sánh chìm vẫn có vẻ đẹp rất tinh tế. Vậy trầm hương sánh chìm là gì và những ứng dụng của nó trong chế tạo trang sức hiện nay ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Trầm hương sánh chìm là gì?

Để hiểu rõ hơn về khái niệm trầm hương sánh chìm là gì chúng ta bắt đầu từ nguồn gốc của nó. Theo đó, trầm hương sánh chìm là một loại của trầm hương sánh. Trầm sánh là phần nhựa sánh của trầm hương – được hình thành từ thân cây Dó Bầu qua tác động vật lý và hóa học của tự nhiên. 

Và khi trầm sánh mang hàm lượng tinh dầu cao, tích nhiều dầu trong lõi sẽ khiến trầm nặng và chìm phần gỗ trầm xuống thì được gọi là trầm hương sánh chìm. Do đó, có thể trả lời ngắn gọn cho câu hỏi trầm hương sánh chìm là gì như sau: Đó là phần trầm sánh có phần gỗ trầm chìm xuống vì hàm lượng tinh dầu cao.

Trầm hương sánh chìm có giá trị rất lớn. Tuy nhiên để có thể chế tạo thành các vật phẩm hữu dụng thì người ta phải biến chúng thành trầm sánh ghép. Vậy trầm hương sánh ghép là gì? Đó là sản phẩm của quá trình gắn kết các miếng trầm sánh trầm mỏng lại với nhau bằng keo hóa học để có thể chế tác ra các sản phẩm. 

Như vậy có thể hiểu, các sản phẩm làm từ trầm hương sánh chìm hiện nay thực ra là trầm hương sánh ghép – Một loại trầm nhân tạo. Bởi bản thân trầm hương sánh chìm quá mỏng nên không thể chế tác thành bất cứ thứ gì. Đó là lý do vì sao trầm hương sánh chìm nhiều giá trị như vậy nhưng những sản phẩm được gọi là làm từ trầm sánh chìm (thực chất là trầm sánh chìm ghép) lại rẻ hơn nhiều so với sản phẩm làm từ gỗ trầm hương.

Trầm hương sánh chìm được dán với nhau tạo thành trầm sánh ghép để chế tạo sản phẩm
Trầm hương sánh chìm được dán với nhau tạo thành trầm sánh ghép để chế tạo sản phẩm

Những ứng dụng của trầm hương sánh chìm trong chế tạo trang sức

Một trong những ứng dụng quan trọng của trầm hương sánh chìm chính là chế tạo thành trang sức như mặt dây chuyền, nhẫn, vòng làm từ trầm hương sánh chìm. Trong đó phổ biến nhất là sản phẩm vòng trầm sánh chìm. 

Vòng trầm sánh chìm là gì?

Vòng trầm sánh chìm là loại vòng được làm từ trầm hương sánh chìm – loại trầm hương rất có giá trị. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán loại vòng này. Tuy nhiên đa số đó đều là sản phẩm vòng trầm sánh ghép. Và bạn nên cẩn thận khi mua sản phẩm này, nhất là khi mua cho trẻ em bởi loại keo dán trầm trên vòng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn nên mua vòng tại một cơ sở uy tín để có thể mua được sản phẩm vòng trầm sánh chìm tự nhiên hoặc vòng trầm sánh ghép bằng loại keo đảm bảo.

Ý nghĩa của trang sức làm từ trầm sánh chìm

Các sản phẩm làm từ trầm hương sánh chìm, hay là trầm sánh ghép nhìn chung đều mang đầy đủ ý nghĩa của trầm sánh chìm. Đó là ý nghĩa may mắn, xua đuổi tà ma, vận xấu xung quanh chủ nhân. Cụ thể:

  • Sản phẩm giúp cầu bình an, may mắn và tài lộc cho người sử dụng.
  • Sản phẩm giúp bạn tránh xa tà ma và các nguồn năng lượng độc hại.
  • Mùi thơm của trang sức làm từ trầm sánh chìm giúp người dùng thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng và mất ngủ.
Trang sức làm từ trầm sánh chìm mang nhiều ý nghĩa
Trang sức làm từ trầm sánh chìm mang nhiều ý nghĩa

Với những ý nghĩa và giá trị mà mình mang lại, sản phẩm trầm hương sánh chìm đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt trang sức làm từ trầm sánh chìm chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn chưa sở hữu vật phẩm này, hãy liên hệ ngay với một cơ sở cung cấp uy tín để được tư vấn rõ hơn trầm hương sánh chìm là gì cũng như báo giá tốt nhất về trang sức làm từ loại trầm này.

Và phân biệt rất nhiều loại tại Thành Trầm Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *