[Bạn có biết?] Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước dễ thực hiện

Chia sẻ:

Cống thoát nước có mùi hôi là một vấn đề luôn khiến mọi gia đình đau đầu, mặc dù đã thử mọi cách nhưng mùi cống thoát nước vẫn hôi khiến gia đình của bạn luôn cảm thấy khó chịu. Trước khi gọi các dịch vụ xử lý môi trường bạn có thể thử xử lý chúng thông qua mẹo cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước của chúng tôi ngay sau đây.

Tổng hợp những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả

Cống nhà vệ sinh bị hôi? Dưới đây là những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được. Cùng tìm hiểu với chúng tôi là cách nào nhé!

Xử lý mùi hôi của cống bằng giấm

Cách xử lý mùi hôi cống bằng giấm
Cách xử lý mùi hôi cống bằng giấm

Giấm không nhữg là 1 loại gia vị mà nó còn được áp dụng khá hiệu quả trong việc khử mùi tại các gia đình. Do các axist acetic trong giấm có khả năng kháng khuẩn và sẽ khử được những mùi hôi khó chịu từ cống.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này dễ dàng bằng cách: Chỉ cần đặt một cốc giấm ngay gần lỗ cống thoát nước hoặc đổ giấm trực tiếp vào lỗ cống và không nên xã nước liền, hãy chờ ít nhất 1h sau đó xã nước để tránh giấm bị trôi khi chưa phát huy tác dụng của chúng.

Lắp quạt hút nóng trong nhà vệ sinh

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước bằng quạt hút nóng
Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước bằng quạt hút nóng

Để thực hiện cách này bạn cần phải nhờ một thợ hồ lành nghề giúp thực hiện. Vì sẽ đục xuyên tường để lắp quạt hút nóng nên bạn cần chắc chắn rằng các vị trí ống nước được lắp đặt âm tường nhà mình để tránh những tình trạng xấu nhất.

Đây cũng là một cách mà hiện nay rất nhiều hộ gia đình đang sử dụng, vừa làm thông thoáng nhà vệ sinh, vừa làm mát và làm cho các vi khuẩn bị hút bay ra ngoài. Điểm trừ của quạt hút nóng là dễ gây ồn làm ảnh hưởng đến những người khó ngủ hoặc các bé mới sinh.

Sử dụng baking soda và chanh xử lý bồn cầu bốc mùi

Baking soda và chanh xử lý bồn cầu bốc mùi hiệu quả
Baking soda và chanh xử lý bồn cầu bốc mùi hiệu quả

Baking soda và chanh là một hỗn hợp được tạo ra từ axit axetic sẽ loại bỏ các chất béo, chất tồn đọng có trong đường cống thoát nước gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh của gia đình bạn. Bạn có thể thực hiện cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng 3 bước sau đây:

Bước 1: Bạn đổ lần lượt baking soda và nước chanh vào cống thoát nước hoặc hòa hai nguyên liệu trên thành hỗn hợp với tỉ lệ 1:1 sau đó đổ trực tiếp vào cống thoát nước nhà mình.

Bước 2: Sau khi đổ nước vào thì để như vậy trong 2h hoặc đậy nắp rồi để qua đêm, các phản ứng hóa học giữa baking soda và chanh sẽ thúc đẩy quá trình phân rã các chất thải và cặn bẩn có trong đường ống của nhà bạn

Bước 3: Để kết quả có thể đạt tốt nhất, bạn nên chuẩn bị 3 lít nước ấm từ khoảng 50 độ đến 70 độ sau đó đổ vào sau khi đã để qua đêm.

Cách khử mùi cống thoát nước bằng dùng giầu gió

Dùng giầu gió để khử mùi nhà vệ sinh
Dùng giầu gió để khử mùi nhà vệ sinh

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước cũng hiệu quả bằng cách sử dụng dầu gió. Với dầu gió bạn có thể sử lý các mùi khá nồng và các mùi hôi của cống thoát nước. Chỉ cần với một chai dầu gió được mở nắp rồi đặt ở góc nhà vệ sinh sẽ khiến mùi hôi tại nhà vệ sinh của bạn giảm hoàn toàn.

Sử dụng nước hoa để khử mùi hôi cống thoát nước tạm thời

Sử dụng nước hoa để khử mùi cống thoát nước nhà vệ sinh
Sử dụng nước hoa để khử mùi cống thoát nước nhà vệ sinh

Một cách khử mùi hôi của cống thoát nước khá hiệu quả và dễ thực hiện đó là phương pháp sử dụng nước hoa. Bạn chỉ việc cho vài giọt nước hoa vào miếng xốp bọt biển, sau đó treo chúng trong khu vực mà bạn muốn khủ mùi, hương nước hoa thoang thoảng sẽ lấn át đi mùi hôi từ cống thoát nước.

Trong nước hoa có mùi hương có thể kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc vào chất lượng và đặc tính của loại nước hoa bạn đang sử dụng), sau khi hết mùi chúng ta lại nhỏ thêm vài giọt vào bọt biển để lau ống thoát nước.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt

Dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 của công ty Thanh Bình
Dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 của công ty Thanh Bình

Nếu bạn đã áp dụng hết tất cả những cách trên nhưng nhà vệ sinh của bạn vẫn còn mùi hôi thì bạn chỉ còn cách gọi các dịch vụ thông cống nghẹt mà thôi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thông cống nghẹt vậy đâu là một dịch vụ uy tín và chất lượng mà bạn có thể tin tưởng?

VNTime xin giới thiệu đến cho các bạn một địa chỉ uy tín đáng tin cậy về thông cống nghẹt giá rẻ đó chính là công ty TNHH Thanh Bình với trụ sở chính tại 128/29 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM đã có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thông cầu nghẹt quận 12, quận 1, quận 5 , quận Thủ Đức,… và tất cả các quận trong TPHCM. Dịch vụ này còn chuyên cung cấp các gói hút bể phốt, nạo vét hố ga, xử lý mùi hôi, xử lý cống thoát nước bị tắc và chống thấm dột nhà vệ sinh.

Trên đây là những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả ngay mà bạn có thể áp dụng trong ngôi nhà của mình. Ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật cho mình những điều cần biết nhé!

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *