Cảm ơn bác sĩ Tâm – người tôi chưa từng gặp mặt

Chia sẻ:

Trải qua một thời gian khủng hoảng về tâm lý, hôm nay tôi mới có thể ngồi lại, viết những dòng này như một lời cảm ơn đến bác sĩ Tâm suckhoe123 – người đã có công rất lớn giúp tôi vượt qua khủng hoảng, tìm lại được sự tự tin của chính mình…

Nỗi lo không biết tỏ cùng ai

Sau khi sinh con thứ hai xong, tôi rơi vào trạng thái xì-trét khủng khiếp. Con quấy khóc, thiếu ngủ, người mệt… và quan trọng là ngoại hình của tôi thay đổi theo hướng thật tồi tệ. Tóc tôi rụng nhiều, mỗi lần gội đầu là mỗi lần xa xót nhìn mớ tóc rối to đùng trong tay. Từ mái tóc dày bồng bềnh sau sinh con thứ hai tóc tôi thưa dần, thậm chí bị hói cả vùng đỉnh đầu dù mới ngoài 30.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Nhưng khủng khiếp hơn là vùng bụng, nhiều tháng sau khi sinh con bụng tôi vẫn không nhỏ đi được, những vết rạn da chằng chịt, bụng ngấn mỡ và mềm nhão, da bụng nhăn nheo xấu xí đến nỗi tôi nhìn vào còn thấy sợ chính mình. Cả “cô bé” của tôi ngày nào giờ cũng giãn rộng, thâm xỉn, xấu xí. Mỗi lần gần chồng, tôi chỉ muốn nhanh chóng cho hết nghĩa vụ, chẳng còn cảm xúc. Chồng tôi có vẻ cũng thờ ơ với vợ hơn không còn nồng nàn như trước.

Cứ thế, từ việc tự ti về ngoại hình tôi dần lo lắng chuyện chồng không còn cảm xúc với mình nữa, tôi lo sợ những điều tồi tệ hơn xảy ra và bắt đầu rơi vào trầm cảm. Tôi trở nên cáu gắt vô lý khiến hai vợ chồng cứ thế ngày càng xa cách…

Chới với giữa biển mời chào quảng cáo làm đẹp

Tôi bắt đầu lên mạng, tra google, tìm những thông tin làm đẹp sau sinh, các biện pháp thẩm mỹ giúp lấy lại vóc dáng thời con gái. Những thông tin trên mạng như mê cung. Tôi loay hoay giữa mớ bòng bong, giữa chi chít những quảng cáo, mời chào trên các trang mạng. 

Rồi tôi cũng mò mẫm tìm những kênh tư vấn thẩm mỹ để tham khảo, hỏi ý kiến bác sĩ. Nhưng chỉ nghe qua tôi trình bày, người tư vấn đã buông lời dọa nếu tôi không làm cái này, cái kia ngay thì kéo dài, để lâu sẽ không thể thay đổi được gì nữa. Rồi có một “bác sĩ” trên một trang tư vấn nọ bảo tôi nên đến chỗ họ, đang có chương trình giảm giá ưu đãi, được khuyến mãi tới 50%. Cũng như những chị em khác có tính tiết kiệm, lại cả tin, tôi háo hức đến cơ sở đó để hy vọng thay đổi cuộc đời, nhưng khi đến nơi, thấy có trường hợp người trước đó từng làm đã quay lại để phản ánh và nhìn thái độ thờ ơ, không trách nhiệm với khách hàng của họ, tôi đã lặng lẽ trở về trong nỗi thất vọng tràn trề. 

Tôi tự an ủi, thôi số cũng may vì chưa “sa chân lỡ bước” và lại trở về sống với nỗi mặc cảm dày vò cho đến khi tôi gặp được bác sĩ Tâm

Một sự tình cờ thay đổi cuộc đời tôi 

Đúng là một sự tình cờ, một sự tình cờ may mắn cho tôi gặp được bác sĩ tư vấn thẩm mỹ có tâm ấy. Trong một lần lướt mạng, tôi vào trang suckhoe123 và có chia sẻ tình trạng của mình. Thực ra, mục đích của tôi chỉ là viết ra được nỗi lòng cho nhẹ người thôi. Nhưng sau đó vài tiếng, tôi nhận được tin nhắn trả lời của một bác sĩ tên là Tâm. Đọc những dòng viết đầy ân cần, quan tâm của bác sĩ, tôi như cảm thấy có ai đó đang bên cạnh, xoa dịu mình. Tôi mạnh dạn ngồi viết một mạch những tâm sự thầm kín của mình, hy vọng được hồi đáp.

(Trang cá nhân của Bác sĩ Tâm trên suckhoe123.vn)
(Trang cá nhân của Bác sĩ Tâm trên suckhoe123.vn)

Và quả đúng chỉ sau đó vài phút, bác sĩ đã nhắn lại. Hình như khi biết tôi đang cần người tư vấn, bác sĩ đã kiên nhẫn ngồi lắng nghe tôi. Khi biết tôi bị rụng tóc sau sinh, không như những người khác dọa tôi phải đến cơ sở của họ cấy tóc, bác sĩ Tâm khuyên tôi yên tâm, bình tĩnh vì đó là rụng tóc sinh lý bình thường, rồi hướng dẫn tôi bổ sung dưỡng chất cho cơ thể để ngăn rụng tóc. Kể cả vấn đề chiếc bụng nhăn nheo chảy nhão và ngấn mỡ của tôi hay “cô bé” không còn như trước cũng được bác sĩ nói rõ tận tình nguyên nhân, phương pháp trị liệu làm sao để hiệu quả nhất.

Sau cuộc trò chuyện với bác sĩ Tâm, tôi như người “chết đuối vớ được cọc”. Tôi bắt đầu tìm hiểu về bác sĩ Tâm để xem bác sĩ là người thế nào. Càng đọc comment của các chị em trước đó và câu trả lời của bác sĩ trên suckhoe123 tôi càng hiểu được vì sao bác sĩ Tâm lại được mọi người yêu mến đến thế.

Tôi yên tâm làm theo những lời khuyên của bác sĩ Tâm, không hoang mang, không vội vàng để “tiền mất tật mang”. Đúng như bác sĩ từng nói, bác sĩ tư vấn cho chị em không phải để kiếm tiền từ các cơ sở thẩm mỹ được bác sĩ giới thiệu mà chỉ với mục đích giúp chị em tìm lại được chính mình, giúp chị em luôn đẹp bằng cách ít tốn kém nhất, an toàn nhất. Đó là tâm huyết, là đạo đức nghề nghiệp mà bác sĩ Tâm hằng theo đuổi.

Cũng nhờ những tư vấn kịp thời của bác sĩ mà giờ đây tôi đã thay đổi rất nhiều. Trải qua một vài thủ thuật thẩm mỹ nhỏ, tôi đã lấy lại được sắc vóc gần giống như trước khi sinh, đời sống vợ chồng cũng được cải thiện. 

Tôi viết những dòng này để muốn nói rằng, cảm ơn bác sĩ Tâm suckhoe123– người bác sĩ tư vấn thẩm mỹ công tâm, đã giúp tôi tìm lại chính mình, sống yêu đời hơn và hạnh phúc hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *