Dịch vụ Backlink và những điều cần biết

Chia sẻ:

Các bạn đang bận rộn về việc Seo web, nhưng chúng vẫn chưa đủ hiệu quả. Vậy các bạn đã tìm hiểu về dịch vụ Backlink chưa, đây là một khâu không thể thiếu khi nó giúp việc Seo web của bạn dễ dàng hơn.

Dịch vụ Backlink là gì?

Backlink đơn giản chỉ là một liên kết từ một trang web này sang trang web khác. Chúng là một liên kết có yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng Seo, Google sử dụng Backlink như một tín hiệu xếp hạng. 

Bởi vì, khi một trang web liên kết với một trang web khác, họ tin rằng trang web đó đáng chú ý. Các Backlink có chất lượng cao, có thể tăng khả năng xếp hạng, khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm của một ngành dịch vụ nào đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập AIIE.ME

Hoạc liên hệ số điện thoại : 0898126445

Dịch vụ Backlink hoạt động như thế nào?

Liên kết ngược giữa các trang web đóng vai trò quan trọng trong thuật toán tìm kiếm, Seo và là một phần quan trọng trong việc phát triển trang web của bạn.

VÍ dụ:

Với 27 trang báo chí do chúng tôi cung cấp, báo chí có rất nhiều nội dung mà con người quan tâm. Họ cần nhiều nội dung, nội dung càng hay càng nhiều người quan tâm. 

Dịch vụ Backlink hoạt động như thế nào?
Dịch vụ Backlink hoạt động như thế nào?

Bạn với tư cách là một doanh nghiệp tầm trung, bạn có dịch vụ nào đó nổi bật. Link của bạn được chèn vào trang báo đó, có nghĩa là trang của bạn đáng xem. điều đó sẽ tăng khả năng Seo, tăng khả năng xếp hạng cao.

Cách mà Google đánh giá Backlink chất lượng

Backlink được đánh giá tốt hay xấu hoặc kém hay tốt, phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm mà con người đang sử dụng. Khi họ tìm kiếm một từ khóa nào đó, dựa vào thuật toán tìm kiếm của Google, chúng sẽ tìm ra những kết quả tốt nhất.

Nếu như website của bạn được đặt Backlink ở nhiều trang web uy tín, và xuất hiện tự nhiên. Google sẽ tự hiểu đây là website uy tín, sau đó đề xuất cho người dùng, bạn thấy đấy như vậy website đã đạt tiêu chuẩn Seo.

Ngược lại, nếu bạn xây dựng Backlink không tốt, hay sử dụng những Backlink không uy tín, Backlink tăng lên đột xuất cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả Seo của web.

Các thuật ngữ liên quan tới dịch vụ Backlink

Bất cứ ngành nghề nào đều cũng có thuật ngữ của riêng nó. Aiie.me sẽ liệt kê một số thuật ngữ để bạn có thể hiểu rõ:

  • PR (Page Rank): Chỉ số đánh giá mức độ uy tín của website do Google đưa ra, xếp hạng từ 0 – 10. Chỉ số PR càng cao, mức độ uy tín của website càng cao. Google xếp hạng PR cho website phụ thuộc vào số lượng và chất lượng backlink trỏ về trang web.
  • DA, PA: DA, PA là hai từ viết tắt của Domain Authority và Page Authority. Các chỉ số đánh giá mức độ uy tín của trang web doMoz đưa ra. DA và PA tương tự như PR của Google, nhưng hiện nay 2 chỉ số này phổ biến hơn.
  • Anchor link: Được hiểu với nghĩa liên kết neo, khi bạn click vào anchor link trong văn bản, nó sẽ dẫn bạn đến một vùng khác trên chính trang đó. Anchor link thường được sử dụng lẫn SEO On-page và SEO Off-page. 

Với Onpage, thường sử dụng Anchor link cho mục lục để người đọc dễ dàng tìm đến thông tin mình cần.

Với Offpage, Anchor link sẽ giúp cho backlink đi đa dạng hơn, tránh bị xem là spam.

  • Backlink Dofollow: Dofollow là một siêu liên kết, Google sẽ xem đây là một link uy tín, có giá trị tham khảo và ảnh hưởng đến yếu tố outbound link (liên kết ra phía ngoài) của chính website đó. Nhưng nếu có textlink không tốt sẽ dễ mất điểm với Google và ngược lại.
  • Backlink Nofollow: Nofollow cũng là một siêu liên kết, tuy nhiên, ngược lại với Dofollow. Nó thông báo với bộ máy tìm kiếm link chỉ dẫn này không nên được quan tâm, Nofollow chỉ dùng để có lượt traffic thôi. 

Vì lý do đó thì nó sẽ không được tính vào điểm pageRank của google. Nhưng xét thấy link Nofollow cũng rất quan trọng và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thứ hạng website.

Đây là là phần giải đáp theo những gì mình biết, để sử dụng dịch vụ Backlink của Aiie.me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *