Hướng dẫn chứng minh tài chính và nguồn thu nhập khi vay vốn

Chia sẻ:

Vay tiền ngân hàng là xu hướng khá phổ biến, đặc biệt là khi kinh tế có phần khó khăn. Tuy nhiên, muốn vay vốn làm ăn thì bạn phải có khả năng chi trả. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chứng minh tài chính và nguồn thu nhập khi vay vốn để bạn chủ động hơn.

Chứng minh tài chính từ lợi nhuận của công ty

Với trường hợp bạn kinh doanh và có công ty riêng, hãy thu thập thông tin về lợi nhuận công ty trong khoảng thời gian gần nhất. Đơn vị cho vay vốn sẽ kiểm tra và xác minh xem thông tin có đúng sự thật hay không. Sau đó bạn có thể vay tiền. Lưu ý là bạn cần nộp cả giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế,…liên quan đến lợi nhuận công ty. Càng nhiều giấy tờ cụ thể rõ ràng thì càng đảm bảo khả năng vay vốn cao hơn.

Thu nhập từ việc cho thuê nhà trọ hay cửa hàng

Nếu thu nhập của bạn đến từ việc cho thuê cửa hàng, nhà trọ, bạn nên cung cấp thông tin địa chỉ khu vực đó cũng như hồ sơ thuê nhà, thuê cửa hàng. Sau đó cán bộ ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và thu nhập tổng từ việc cho thuê bất động sản của bạn. Hãy gửi cả thông tin của người thuê để đảm bảo rõ ràng hơn. Bạn cần cung cấp giấy tờ nhà đất, cũng như ghi chép về thu nhập phát sinh từ việc cho thuê, giấy tờ đăng ký tạm trú của người thuê nữa nhé. 

Chứng minh thu nhập bằng bảng lương

Cách đơn giản nhất và cũng phổ biến nhất để chứng minh tài chính và nguồn thu nhập khi vay vốn là cung cấp bảng lương của bạn. Nó được áp dụng khi bạn làm ở công ty, có hợp đồng rõ ràng. Bạn chỉ cần sao kê tài khoản lương trong 3 tháng gần nhất, thêm hợp đồng lao động có đóng dấu của công ty. Với trường hợp bạn là nhân viên kinh doanh thì hãy gửi thông tin lương trong 6 tháng gần nhất nhé. 

Chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm

Đây cũng là một cách khá phổ biến để sử dụng khi bạn đang muốn vay vốn nhanh. Bạn hãy gửi thông tin sổ tiết kiệm cho bên ngân hàng. Tuyf theo số dư trong sổ tiết kiệm mà ngân hàng sẽ cho bạn vay vốn nhiều hay ít. Nhưng cũng có trường hợp ngân hàng sẽ phong tỏa sổ tiết kiệm của bạn khi bạn vay vốn. Vậy nên bạn có thể áp dụng cách khác để không bị ảnh hưởng sau này. 

Chứng minh tài chính từ cổ tức và cổ phiếu

Bạn cũng có thể dùng tài sản là cổ tức và cổ phiếu để chứng minh thu nhập và tài chính của bản thân khi đi vay vốn. Tuy nhiên, cổ tức hay cổ phiếu đó phải là của công ty có giá trị, có uy tín thì mới được chấp nhận. Bạn cũng cần gửi cả thông tin lãi suất trong 2 năm trở lại đây để chứng minh về giá trị của số cổ tức hay cổ phiếu. Lưu ý là cần gửi cả giấy xác nhận góp vốn cũng như hợp đồng ăn chia cổ tức của công ty.

Chứng minh tài chính đến từ nhiều nguồn thu khác nhau

Ngoài các trường hợp trên, nếu bạn có nhiều nguồn thu khác nhau thì bạn có thể cùng lúc gửi thông tin về tổng thu nhập của mình để được vay vốn nhiều hơn. Bạn cũng có thể chọn lựa 1 vài loại tài sản hiện có để chứng minh thu nhập. Với những dịch vụ như cho thuê ô tô, cho thuê đồ đạc,…bạn cũng có thể dùng để chứng minh thu nhập cùng với bảng lương. Bên ngân hàng sẽ kiểm chứng tất cả thông tin và cho bạn khoản vay phù hợp.

Với những cách chứng minh tài chính và nguồn thu nhập khi vay vốn kể trên, bạn có thể hoàn tất hồ sơ để tiến hành vay vốn. Chúc các bạn thành công. 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận