Hướng dẫn quản lý quán Cafe cho người mới kinh doanh

Chia sẻ:

Cách tốt nhất để chạy bắt đầu quản lý quán Cafe là học hỏi từ những thành công và thất bại trước đó để tự rút kinh nghiệm. Nếu như bạn muốn mọi thứ diễn ra thuận lợi, hãy tham khảo những mẹo dưới đây của POS365 và áp dụng chúng. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan tùy thuộc vào công việc kinh doanh mô hình của bạn.

I. Máy móc, dụng cụ pha chế cần được chú trọng đầu tư

Sai lầm lớn nhất khi bắt đầu đầu tư xây dựng quán cà phê là quá chú trọng vào việc trang trí,  sắm sửa nội thất cho cửa hàng mà bỏ quên những dụng cụ, máy móc trực tiếp làm ra sản phẩm. Bạn cần lựa chọn các loại máy ép máy pha cà phê… để đảm bảo thành phẩm ưng ý.

Bạn thử nghĩ xem, nếu đơn hàng ngập đầu mà máy hỏng thì doanh thu coi như mất trắng? Ngoài ra, các dòng xe cao cấp thường hoạt động ổn định, khấu hao thấp, ít khi cần sửa chữa hoặc thay thế.

II. Làm mới Menu thường xuyên

Thực tế, nhiều khách hàng đến quán hiện nay chỉ để check in, chụp ảnh hoặc chỉ cần một không gian để thư giãn, học tập. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng đi đường dài để nhâm nhi món đồ uống yêu thích. Có thể vì cửa hàng vừa cập nhật rất nhiều món mới hấp dẫn và độc lạ.

Vì vậy, ngoài khu vực quầy bar, bạn cũng cần không ngừng nghiên cứu, học hỏi để sáng chế ra những thức uống mới. Việc này nhằm thu hút khách hàng cũ và phát triển bản thân với những khách hàng mới.

Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên phân tích các hoạt động kinh doanh của các cửa hàng để xác định các món chẳng ai gọi và những món được yêu thích. Việc này sẽ khám phá nguyên nhân và đưa ra quyết định thích ứng hợp lý.

Cách kinh doanh quán Cafe thông minh hiện nay là áp dụng công nghệ vào kiểm soát tài chính, tổng hợp đồ uống đặt nhiều trong tháng và ngược lại. Ngay trên giao diện chính, các thông tin này được trình bày qua biểu đồ trực quan và rõ ràng. Bạn có thể tham khảo qua phần mềm quản lý cafe POS365.

III. Tiến hành nhận diện thương hiệu và khẳng định chất lượng dịch vụ

Nhiều “ông lớn” trong ngành F&B nói chung hay kinh doanh quán Cafe nói riêng thường áp dụng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu rõ ràng đầu tiên. Dù ở quy mô nhỏ, bạn cũng nên tập làm quen, vì chỉ khi nào khách hàng mới để ý tới quán bạn hàng ngàn thương hiệu khác thì họ mới quyết định ghé thăm hoặc không.

Trước hết, hãy thể hiện điều đó qua đồng phục nhân viên, đồng bộ hóa dịch vụ và gây ấn tượng đặc biệt, ví dụ như tặng thêm bánh trong ngày sinh nhật của khách hàng, sẵn sàng hâm nóng đồ uống khi khách yêu cầu. Chỉ với những chi tiết nhỏ, bạn sẽ tạo ghi điểm trong mắt khách hàng. Điều này sẽ khiến họ mỗi khi thèm uống Cà phê thì quán bạn là một địa điểm lý tưởng.

IV. Đẩy mạnh Marketing

Bất kì doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn, quán cafe nào cũng đều cần tới marketing để nâng cao năng lực cạnh tranh trong xu thế thị trường “đất chật người đông” hiện nay. Thế hệ trẻ (Gen Z) là những con người độc lập nhưng sẵn sàng kết nối, chính vì thế các quán cafe sinh ra phải đi kèm với nhu cầu thiết yếu này.

Bất kỳ doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê nào cũng cần có marketing để nâng cao sức cạnh tranh trong xu thế thị trường đông đúc như hiện nay. Thế hệ trẻ (Gen Z) là những người độc lập nhưng sẵn sàng kết nối, đó là lý do tại sao các quán cà phê ra đời với nhu cầu thiết yếu này.

Khi bạn tập trung vào tiếp thị, bạn sẽ tiếp cận được lượng lớn khách hàng, cho họ thấy giá trị của bạn. Hơn hết là chạm đến cảm xúc của bạn, sẵn sàng đáp ứng mong muốn “kết nối” ngày càng sôi nổi và ngày càng tăng trong tương lai.

Nếu mục tiêu của bạn là phát triển lâu dài thì bạn sẽ cần những chiến dịch marketing cụ thể. Vì vậy bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hoặc học  cách kinh doanh quán cà phê từ những người đã thành công trên thị trường.

V. Quản lý quán Cafe bằng giải pháp quản lý bán hàng POS365

POS365 là phần mềm quản lý quán cà phê được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn bởi tính năng ưu việt hỗ trợ việc thu chi, quản lý kho cực kỳ tốt. Hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm sau đây để bạn có được cái nhìn tổng quan về POS365.

 

Tiết kiệm không gian: POS365 có những hình thức bán hàng qua máy Order cầm tay và qua phần mềm tích hợp sẵn trên các thiết bị di động. Bên cạnh đó thiết kế tối ưu giúp bạn nhanh chóng cập nhật Menu, Order món ăn, nhanh chóng tính tiền thanh toán,…

Quản lý hàng tồn kho: Phần mềm tính tiền cafe đơn giản POS365 giải quyết một cách hiệu quả và nhất quán để theo dõi doanh số, quản lý hàng tồn kho của bạn. Ngoài ra, biết số lượng tách cà phê sử dụng mỗi tháng có thể là một cách hữu ích để dự đoán chi phí trong tương lai của bạn.

Xử lý thanh toán an toàn: Sở hữu hệ thống bảo mật tiên tiến, các khách hàng không hề gặp vấn đề gì trong việc thanh toán qua thẻ. 

Chi phí phải chăng: Hiện nay có rất nhiều mức giá cho từng loại sản phẩm của POS365. Khách hàng dễ dàng lựa chọn từ máy cho đến phần mềm.

VI. Tổng kết

Trên đây là Hướng dẫn quản lý quán Cafe cho người mới kinh doanh mà chúng tôi gửi đến cho bạn. Hi vọng bạn sẽ thành công trong việc kinh doanh quán Cà Phê trong tương lai. Chúc bạn một ngày vui vẻ!