Huyết Áp Thấp, Huyết Áp Cao Có Uống Được Đông Trùng Hạ Thảo?

Chia sẻ:

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu có thể hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Vậy người mắc bệnh huyết áp thấp, huyết áp cao có uống được Đông Trùng Hạ Thảo hay không? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm trong việc tìm dược liệu giúp giảm các triệu chứng của bệnh. Vậy bài viết bên dưới sẽ giải đáp câu hỏi này cũng như đưa ra những thông tin liên quan đến việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo dành cho người bị huyết áp cao và huyết áp thấp.

Người huyết áp thấp, huyết áp cao có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo không?

Nhiều người vẫn quen thuộc với việc Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị người bị bệnh cao huyết áp. Vậy trong trường hợp của người bệnh huyết áp thấp thì có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo hay không?

Theo nghiên cứu về thành phần dược tính có trong Đông Trùng Hạ Thảo đã đưa đến kết luận loại dược liệu này có tác dụng đối với cả người bị huyết áp cao và huyết áp thấp. Không chỉ giúp tăng/hạ huyết áp mà còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều biến chứng của các căn bệnh có khả năng gây ra bệnh huyết áp cao và huyết áp thấp như: thiếu máu cơ tim, suy thận, suy tim,…

Đông Trùng Hạ Thảo có tốt cho người bệnh huyết áp hay không?
Đông Trùng Hạ Thảo có tốt cho người bệnh huyết áp hay không?

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với người huyết áp cao và huyết áp thấp

Trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 loại acid amin, nhiều Vitamin có lợi cho sức khỏe, các nguyên tố vi lượng và các khoáng chất khác nhau. Trong đó có những dưỡng chất chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến huyết áp cao và thấp.

Dưới đây là một số tác dụng cơ bản của Đông Trùng Hạ Thảo đối với người mắc bệnh huyết áp:

 • Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng làm giảm huyết áp cao thông qua tác động giãn mạch trực tiếp hoặc trung gian bằng các thụ thể M-Cholinergic. Từ đó giúp cải thiện mạch vành và tuần hoàn máu não. Đây cũng là một trong những tác dụng giúp loại dược liệu này được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.
 • Đông Trùng có khả năng chống viêm và chống oxy hóa rất mạnh. Từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng huyết áp cao hoặc huyết áp thấp.
 • Trong Cordyceps Sinensis có một loại protein có thể góp phần vào việc hạ huyết áp. Đồng thời chúng cũng có khả năng điều hòa mạch máu và cải thiện tình trạng giãn mạch máu.
 • Đông Trùng Hạ Thảo làm giảm hàm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể. Từ đó phòng tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch như huyết áp tăng cao.
 • Hàm lượng dưỡng chất có trong nấm Cordyceps Sinensis giúp bảo vệ cơ quan tim và gan ở những người bị bệnh thận mãn tính.

Vì vậy, trong các loại bệnh nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo, thì huyết áp thấp, huyết áp cao là nhóm bệnh sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho người bệnh

Đối với người bị bệnh huyết áp, có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo bằng những cách phổ biến như: ăn trực tiếp, ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, chế biến thành các món ăn đặc sắc.

Sử dụng Đông Trùng với người bị cao huyết áp

Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ chuyên môn để xác định liều lượng dùng Đông Trùng Hạ Thảo phù hợp với bản thân. Thông thường, người bị bệnh cao huyết áp có thể dùng Đông Trùng bằng ba cách sau:

 • Ăn trực tiếp: Bạn ngâm Đông Trùng trong nước ấm trong khoảng  3 phút. Đợi đến khi Đông Trùng mềm đi thì nhai trực tiếp. Mỗi ngày nên dùng từ 1 – 2 gram Đông Trùng Hạ Thảo khô.
 • Chế biến thành các món ăn như: nấu cháo, hầm gà, hầm chim bồ câu, sắc thuốc bắc với hoài sơn, long nhãn,…
 • Hãm trà: Bạn nên pha trà Đông Trùng Hạ Thảo trong nước ấm khoảng 60 độ với 500ml nước.

Người bị bệnh cao huyết áp tuyệt đối không được dùng Đông Trùng Hạ Thảo để ngâm rượu. Vì thành phần có trong rượu có thể ảnh hưởng đến trị số huyết áp, dẫn đến huyết áp tăng cao thất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong cho người bệnh huyết áp
Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong cho người bệnh huyết áp

Sử dụng Đông Trùng với người bị huyết áp thấp

Người bị bệnh huyết áp thấp được khuyến khích nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong. Sự kết hợp này được nhận định là giúp ổn định huyết áp, ngoài ra còn giúp người bệnh giảm mệt mỏi và ăn ngủ ngon hơn.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong như sau: Bạn ngâm Đông Trùng trong mật ong từ 15 – 30 ngày, sau đó vào mỗi buổi sáng lấy khoảng 5ml để sử dụng. Nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo trước bữa ăn từ 20 – 30 phút để cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn nguồn dưỡng chất. Bạn có thể sử dụng nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc khô đều được

Bạn nên sử dụng liên tục cho đến khi hết bình, tình trạng sức khỏe của cơ thể sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

Lưu ý trong quá trình sử dụng cho người bệnh

Một số điều mà người mắc bệnh huyết áp nên lưu ý trước khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để hỗ trợ điều trị bệnh:

 • Người mắc bệnh huyết áp cao không nên dùng Đông Trùng ngâm mật ong hoặc rượu. Vì có thể dẫn đến việc huyết áp tăng cao hơn.
 • Liều dùng Đông Trùng phụ thuộc vào trị số của huyết áp và các bệnh lý nền khác. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng Đông Trùng.
 • Đông Trùng Hạ Thảo không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy ngoài việc dùng Đông Trùng, bạn vẫn cần duy trì điều trị bằng thuốc và giữ thói quen ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn đang muốn sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo không biết loại dược liệu này có tác dụng đối với người bị bệnh huyết áp cao và huyết áp thấp hay không. Hy vọng thông qua bài viết trên từ VNTime.org đã giúp bạn hiểu hơn về công dụng cũng như các cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo dành riêng cho người bị cao huyết áp và huyết áp thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *