Tìm hiểu chi tiết về kinh doanh hóa chất công nghiệp hiện nay

Chia sẻ:

Khi cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó nền kinh tế công nghiệp cũng đang ngày càng mở rộng. Chính vì thế ngành nghề kinh doanh hóa chất công nghiệp đang trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Vậy điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp này là gì? Có những tiêu chí chí nào cần phải thực thi? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Kinh doanh hóa chất công nghiệp là gì?

 Kinh doanh hóa chất công nghiệp là một ngành nghề khá “hot” hiện nay. Nó là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ hoặc cung ứng dịch vụ hóa chất trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.

Ngành công nghiệp hóa chất phát triển, kéo theo là những nguy hiểm tiềm tàng. Do đó, nhà nước đề ra những quy định nghiêm ngặt trong việc mua bán, sản xuất, sử dụng các loại hóa chất.

Quy trình cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất
Quy trình cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

2. Điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp bạn cần biết

Trong thông tư số 28/2010/TT-BCT ngày 28/6/2010 của Bộ Công thương Quy định cụ thể một số điều luật của Luật Hóa chất và Nghị định số 108/2008/NĐ-CP ngày 07/10/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

Cụ thể có 2 điều luật nổi bật nhất về ngành kinh doanh hóa chất công nghiệp:

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Thông tư này quy định về:

  1. Điều kiện cơ sở vật chất – kỹ thuật bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất ngành công nghiệp;
  2. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong ngành công nghiệp;
  3. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong ngành công nghiệp;
  4. Lập, thẩm định hồ sơ cho phép sản xuất, nhập khẩu, sử dụng hóa chất cấm trong ngành công nghiệp;
  5. Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất và xây dựng Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong ngành công nghiệp;
  6. Phiếu kiểm soát mua, bán hóa chất độc; xây dựng Phiếu an toàn hóa chất; hồ sơ đăng ký và tổ chức đánh giá hóa chất mới; bảo mật thông tin hóa chất.

Việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong ngành công nghiệp; Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong ngành công nghiệp quy định tại Thông tư này không áp dụng đối với tiền chất thuốc nổ, xăng, dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

Giấy phép kinh doanh hóa chất
Giấy phép kinh doanh hóa chất

Điều 2. Đối tượng áp dụng.

Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất trong ngành công nghiệp và tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động hóa chất trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

An toàn trong sản xuất chính là điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp cần hướng đến. Trong ngành công nghiệp hóa chất, có nhiều loại sẽ có những đặc tính gây ảnh hưởng tới con người và tài nguyên. Vì thế cần phải xây dựng biện pháp phòng tránh cụ thể và kịp thời để đề phòng trường hợp các loại hóa chất này xảy ra sự cố.

3. Kinh doanh hóa chất công nghiệp cần những tiêu chí gì?

Bên cạnh các quy định, yêu cầu của chính phủ về cơ sở vật chất, bằng cấp,… thì còn có những yêu cầu nhất định khi kinh doanh hóa chất.

Có 3 tiêu chí cơ bản mà kinh doanh hóa chất công nghiệp cần hướng đến:

  1. Việc kinh doanh hóa chất phải phụ thuộc vào nguồn hàng mà bạn có được có đảm bảo hay không. Bên cạnh việc sản xuất thì việc nhập khẩu các loại hóa chất từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển hơn sẽ giảm bớt chi phí hơn là sản xuất trực tiếp.
  2. Phải am hiểu kỹ càng thông tin của từng loại hóa chất. Từ đó mới cho ra được các sản phẩm chất lượng và tư vấn được cho các đối tác những mặt hàng hóa chất cần thiết cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đó.
  3. Phải có đội ngũ nhân viên lành nghề. Điều này giúp bạn tăng năng suất lao động, cũng như giảm sự cố trong việc sản xuất hay vận chuyển hóa chất.
Người lao động trực tiếp san chiết hóa chất phải được huấn luyện về an toàn hóa chất
Người lao động trực tiếp san chiết hóa chất phải được huấn luyện về an toàn hóa chất

4. Công ty nào đủ điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp

Ngành công nghiệp hóa chất phát triển, kéo theo đó là hàng loạt các công ty hóa chất mọc lên. Việc lựa chọn một công ty uy tín chất lượng đủ điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Công ty Hóa Chất VNT là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh phân phối hóa chất công nghiệp. Luôn đáp ứng đầy đủ có tiêu chuẩn kinh doanh, hiện nay Hóa Chất VNT đã và đang phát triển và nhận được nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng.

Hóa chất VNT có cơ sở vật chất và nguồn hàng chất lượng cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã đem tới hỗ trợ cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất.

Bài viết trên đã giải quyết thắc mắc điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp. Bên cạnh đó, bạn muốn mở đại lý kinh doanh hóa chất công nghiệp uy tín thì có thể liên hệ qua hotline: 0904616638 với chúng tôi hoặc truy cập https://vntradimex.com/ để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *