Kinh nghiệm bọc ghế da ô tô nhất định phải biết

Chia sẻ:

Bọc ghế da ô tô cần phải lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm bọc ghế da ô tô được các chuyên gia chia sẻ để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Hiện nay, bọc da ghế ô tô đang được rất nhiều người ưa chuộng thay cho các chất liệu ghế nỉ bởi những ưu điểm vượt trội mà chất liệu này mang lại. Bên cạnh tính năng ít bám bẩn, dễ dàng vệ sinh làm sạch thì ghế da còn mang lại vẻ đẹp sang trọng hơn so với các loại chất liệu khác. Tuy nhiên, để bọc ghế da xe hơi đảm bảo chất lượng, vẻ đẹp thẩm mỹ và tối ưu chi phí, chúng ta hãy cùng tham khảo tư vấn bọc ghế da ô tô của các chuyên gia giải kinh nghiệm trong phần dưới đây. 

Chọn loại da bọc ghế ô tô phù hợp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại da được sử dụng trong bọc ghế ô tô, ví dụ như: Da thật, da lộn nhân tạo, da PU hay giả da simili,… Trong đó, mỗi loại lại sở hữu những ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Vì vậy, trước khi lựa chọn chất liệu nào chúng ta cần cân nhắc để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính. 

Theo tư vấn bọc ghế da ô tô của những người có kinh nghiệm thì chất liệu da công nghiệp PU không thua kém nhiều so với chất liệu da thật nhưng lại có giá thành tương đối mềm. Giá bọc ghế xe hơi chất liệu da PU chỉ trung bình từ 5 triệu đến 10 triệu đồng tùy theo từng loại xe 4 chỗ hay 7 chỗ. Vì vậy, da PU là lựa chọn khá kinh tế.

Bọc ghế da ô tô nên cân nhắc và lựa chọn loại da phù hợp
Bọc ghế da ô tô nên cân nhắc và lựa chọn loại da phù hợp

Chọn cách bọc ghế tháo nỉ cũ

Đối với những chiếc xe mới mua về, khi bọc ghế đa số chủ xe thường tiếc lớp nỉ này mà giữ lại để bọc lớp da mới lên trên. Bởi họ cho rằng sau một thời gian sử dụng lớp da bên ngoài hư hỏng thì lớp nỉ bên trong vẫn mới. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm bọc ghế da ô tô của các chủ cơ sở cung cấp dịch vụ thì lớp nỉ này cho dù được bọc da nhưng sau khi sử dụng vẫn bị xuống cấp bởi tính hút ẩm và hút bụi bẩn cao. Vì vậy, khi bọc ghế da xe hơi chúng ta nên tháo nỉ để ghế đẹp hơn. 

Thoả thuận rõ các dịch vụ đi kèm khác

Các cơ sở khi cung cấp dịch vụ bọc ghế da xe hơi lớn thường cung cấp thêm các dịch vụ miễn phí đi kèm như phục hồi đệm mút cho xe. Bên cạnh đó, giá bọc ghế ô tô cũng thường bao gồm cả hạng mục bọc tappi cửa và bọc bệ tỳ tay. Vì vậy, trước khi quyết định bọc ghế, bạn nên hỏi rõ và thống nhất các hạng mục đi kèm để không bị phát sinh thêm chi phí.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn cũng nên lựa chọn sử dụng đồng thời thêm các dịch vụ khác. Bởi các cơ sở lớn sẽ cung cấp rất nhiều dịch vụ làm đẹp xe khác nhau nên họ có các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng sử dụng cùng lúc nhiều hạng mục. Vì vậy, nếu có nhu cầu thì bên cạnh bọc ghế da ô tô, bạn có thể chọn thêm bọc trần xe hơi hay độ thảm lót sàn ô tô,… chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng các dịch vụ nhỏ lẻ.

Bọc ghế xe ô tô cần thống nhất rõ các dịch vụ đi kèm khác
Bọc ghế xe ô tô cần thống nhất rõ các dịch vụ đi kèm khác

Chọn bọc ghế ô tô tại các cơ sở bên ngoài thay vì trong hãng

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng hay đại lý ủy quyền cung cấp xe của các hãng đều có thêm dịch vụ bọc ghế da dành cho những dòng xe sở hữu ghế nỉ. Tuy nhiên, giá bọc ghế da xe ô tô tại các cửa hàng hay đại lý này thường cao hơn những cơ sở bọc ghế da bên ngoài từ 1,5 đến 2 lần. Vì vậy, cũng như bọc trần ô tô, nếu có nhu cầu bọc ghế oto, chúng ta nên đến các cơ sở lớn và uy tín để có giá tốt nhất.

Nên ưu tiên chọn địa chỉ uy tín. Bảo Ngọc là một trong các cơ sở bọc ghế da ô tô chất lượng, giá tốt. Vui lòng liên hệ để được tư vấn 0944 636 889
Nên ưu tiên chọn địa chỉ uy tín. Bảo Ngọc là một trong các cơ sở bọc ghế da ô tô chất lượng, giá tốt. Vui lòng liên hệ để được tư vấn 0944 636 889

Như vậy, với những kinh nghiệm bọc ghế da ô tô được chia sẻ như trên chắc chắn đã giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích. Chúng ta có thể thấy để có được sản phẩm bọc ghế da xe ô tô chất lượng và giá thành đảm bảo thì lưu ý quan trọng nhất chính là bạn nên đến các cơ sở lớn và uy tín để thực hiện.

Dù ghế da bền, sạch và đẹp hơn chất liệu ghế nỉ, tuy nhiên da cũng khá nhạy cảm với nắng nóng. Để giữ ghế da luôn bền đẹp, chủ xe nên trang bị tấm che nắng ô tô, tốt nhất nên đậu xe nơi mát mẻ.

Tấm che nắng ô tô sẽ giúp ghế da tránh bị hư hại do nắng nóng

Trước khi bọc ghế, bạn nên hỏi kỹ về thời gian bọc. Đây cũng là vấn đề chúng ta cần quan tâm khi đi bọc ghế da xe hơi. Bởi khi biết trước được thời gian sẽ giúp chúng ta có kế hoạch sắp xếp công việc cho hợp lý và chủ động trong mọi tình huống. Thông thường, bọc ghế da xe ô tô 4 hay 5 chỗ chỉ mất khoảng từ 2,5 giờ đến 3,5 giờ, còn xe 7 chỗ khoảng 3 giờ đến 4 giờ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *