Top 5 lý do không nên tạo website miễn phí để bán hàng

Chia sẻ:

Website vừa là gương mặt đại diện vừa là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra cơ hội gia tăng lợi nhuận. Chính vì vậy, thiết kế website là một việc làm mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình so với nhiều đối thủ khác trên cùng thị trường.

Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thiết kế website miễn phí để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, web miễn phí này lại xảy ra nhiều bất cập. Và trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn top 5 lý do không nên tạo website miễn phí để bán hàng.

Tên miền không chuyên nghiệp

Tiền miền website chính là một yếu tố quan trọng có tác động đáng kể đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và mức độ chuyên nghiệp của website trong mắt khách hàng. Khi người dùng gặp khó khăn trong việc truy cập vào website hoặc họ nhận được thông báo tên miền không hợp lệ thì họ sẽ không còn tin tưởng vào website của bạn nữa.

Nếu bạn muốn chuyển sang một tên miền khác thì bạn phải trả thêm chi phí cho nhà cung cấp. tất nhiên, các chi phí phát sinh này sẽ khiến cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu quản lý.

Bị chèn quảng cáo từ trang khác

Hầu hết các website được tạo miễn phí sẽ thường xuyên xuất hiện các thông tin, quảng cáo của các đơn vị khác mặc dù doanh nghiệp không mong muốn có quảng cáo đó. Đặc biệt, hậu quả từ việc này chính là các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của họ trên chính trang web này. Điều này khiến cho chất lượng website và việc tối ưu SEO bị ảnh hưởng nặng nề.

Tốc độ tải trang chậm

Một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự hài lòng cho khách hàng trong quá trình trải nghiệm chính là tốc độ tải trang. Tuy nhiên, các trang web được tạo miễn phí đều được đặt và chia sẻ hosting với hàng trăm website khác trên cùng một máy chủ.

Điều này khiến cho tốc độ tải trang web trở nên chậm chạp thậm chí là bị ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Và tất nhiên, những website có tốc độ tải trang chậm này sẽ khiến người truy cập có xu hướng rời bỏ trang và công cụ tối ưu tìm kiếm SEO cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Giới hạn về băng thông

Băng thông là yếu tố vô cùng quan trọng trong hoạt động của website bởi nó chính là lượng dữ liệu được truyền tải từ máy chủ đến với người dùng truy cập. Và hạn mức băng thông của những website được thiết kế miễn phí là rất hạn chế. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng website mà còn ảnh hưởng đến tốc độ để truy cập vào trang của người dùng.

Bảo mật kém

Các hacker có thể dễ dàng xâm nhập được vào những trang web được tạo miễn phí bởi chính sách bảo mật của nó là vô cùng yếu kém. Các website này sẽ rất khó phục hồi hoặc lấy lại thông tin bởi các đơn vị cung cấp sẽ hạn chế khả năng truy cập vào các file thông tin, dữ liệu của bạn.

Tạo website miễn phí mặc dù có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng song song với điều đó chính là những bất cập khác. Vì vậy, bạn nên đầu tư website ngay từ ban đầu bằng các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo được hiệu quả lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Và Bizfly – đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp đến từ công ty công nghệ hàng đầu VCCorp chính là sự lựa chọn tốt nhất. Với hơn 13 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên, IT chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp một website chất lượng với những giá trị lợi ích nhất định.

Hơn nữa là tính năng vượt trội như hệ thống chịu tải lớn giúp website hoạt động với tốc độ ổn định và hệ thống cảnh báo đăng nhập giúp bảo vệ website trước những nguy cơ bị tấn công. Đặc biệt là website được thiết kế chuẩn SEO và có khả năng tương thích với mọi thiết bị.

Ngoài ra, dịch vụ thiết kế web Bizfly còn tích hợp với hệ sinh thái đám mây bao gồm Chatbot, Email Marketing và CRM giúp người quản trị web đạt được hiệu quả cao hơn trong việc tư vấn, thu thập email và chăm sóc khách hàng. Để tìm hiểu chi tiết về các gói giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, bạn có thể liên hệ số hotline 1900 636465 để được tư vấn và hướng dẫn.