Những sai lầm khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Chia sẻ:

Sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà là một trong những cách tập thể dục phổ biến nhất. Việc luyện tập này đem đến nhiều sức khỏe cho những người tập luyện. Nhưng với các chức năng khác nhau chúng ta dễ gặp phải nhiều sai lầm và dẫn đến chấn thương luyện tập. Cùng VNTime nhìn xem đó là những sai lầm nào nhé!

Tổng hợp những sai lầm khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Điều chỉnh vị trí yên sai

Xe đạp tập thể dục được nhiều người yêu thích bởi đó là một môn thể thao đơn giản. Và cũng phù hợp với nhiều người luyện tập khác nhau. 

Bộ môn này cũng giống như việc chúng ta đi xe đạp ngoài đường vậy. Yên xe khi đi xe đạp ngoài đường cũng cần sự điều chỉnh yên xe. 

Nhưng khi tập ở nhà thì nhiều người lại không có thói quen điều chỉnh yên xe phù hợp. Và chỉ để yên y như lúc mua về thôi. Bên cạnh yên xe thì tay cầm cũng là một bộ phận tương tự.

Yên xe không phù hợp
Yên xe không phù hợp

Chúng ta đều có chiều cao và độ dài sải chân khác nhau. Xe đạp tập thể dục khi mua về đó là độ cao trung bình. Nên chúng ta cần có sự điều chỉnh lại yên xe, tay cầm để vừa với vóc người và sải chân. Nếu tập luyện với chiều cao không phù hợp trong thời gian dài sẽ khiến cho người tập dễ dẫn ra chấn thương như đau lưng, nhức mỏi,..

Chính vì vậy trong lúc luyện tập thì bạn cần lưu ý điều chỉnh lại chiều cao của yên xe, chiều dài tay cầm để phù hợp với bản thân.

Không có thói quen bảo dưỡng xe

Việc bảo dưỡng xe là điều mà các nhà sản xuất luôn lưu ý với người mua. Nhưng không phải ai cũng sẽ nghe theo và cho đó là điều cần thiết. Việc bảo dưỡng này sẽ giúp cho xe luôn ở trạng thái tốt nhất. 

Tuy vậy không ít người sẽ chú tâm vào việc này đâu. Hoặc nếu có chú tâm thì chỉ để ý vào thời gian đầu và sau đó lại không chú ý đến. 

Bảo dưỡng xe ở đây thật ra chỉ đơn giản như kiểm tra phanh xe, bánh xe, vệ sinh khung xe,…Điều này sẽ giúp cho xe đạp tập thể dục luôn được ổn định và không gây nguy hiểm cho người tập trong quá trình luyện tập.

Kiểm tra xe đạp tập
Kiểm tra xe đạp tập

Sai tư thế

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người vừa bắt đầu tập sẽ gặp phải. 

Và sai lầm này không chỉ ở riêng tập luyện tại nhà mà còn bao gồm cả việc đạp xe ngoài đường. Nên các bạn hãy chú ý nhé. Vì sai tư thế sẽ dẫn đến nhiều chấn thương nghiêm trọng cho người tập chứ không hẳn chỉ riêng dụng cụ luyện tập đâu.

Khi tập luyện quá mệt mỏi, người ta thường có xu hướng cúi về phía trước khá nhiều. Điều này sẽ khiến cho dây đầu gối bị căng quá mức. Và gián tiếp gây tổn thương đến đầu gối của bạn. 

Tư thế được các chuyên gia khuyên khi chạy xe đạp đó là nên để 80 – 85% trọng lượng cơ thể nằm trên phần yên xe. Các bạn hãy lưu ý đến điều này khi luyện tập nhé.

Điều chỉnh không chính xác

Xe đạp tập thể dục có khá nhiều chức năng được thiết kế riêng cho người tập. Mục đích của việc này chính là giúp người tập tránh được sự nhàm chán. Qua đó tạo được tính đa dạng hơn so với việc đạp xe ngoài trời này. 

Xe đạp tập tại nhà
Xe đạp tập tại nhà

Nhưng liệu có mấy người biết được đến tác dụng của những tiện ích này. Nên các bạn hãy lưu ý đến và không điều chỉnh quá nhiều những thiết bị hỗ trợ. Vì điều đó vô tình sẽ khiến xe bạn mất đi một số tính năng vốn có của xe.

Trên đây là những sai lầm của việc sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà. Tập luyện không khó, tránh được những sai lầm và lựa chọn được những sản phẩm uy tín mới là khó. 

Những gì cần chú ý khi luyện tập, chúng ta đã được đọc ở trên. Nhưng còn vấn đề mua xe đạp tập thể dục uy tín bạn hãy thử đến của hàng Siêu Thị Tại Gia hoặc truy cập https://www.sieuthitaigia.vn – một trong những siêu thị nổi tiếng về việc chọn mua thiết bị luyện tập uy tín nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *