Thẻ từ thang máy là gì? Ưu và nhược điểm của thẻ thang máy này

Chia sẻ:

Thang máy là phương tiện lên, xuống nhanh nhất hiện nay vì vậy các tòa nhà cũng như doanh nghiệp đã áp dụng phương tiện này và để đi nhanh đúng điểm đến thì thẻ từ thang máy là công cụ hỗ trợ cực tốt việc này, khi sử dụng thẻ bạn sẽ không cần phải bấm số theo tầng như trước chỉ cần đưa thẻ và quẹt là thang máy sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Vậy thẻ từ thang máy là gì? và nó được lập trình như thế nào? Ưu và nhược điểm của nó ra sao? tôi có nên sử dụng thẻ này hay không? bài viết này VNTime sẽ giải quyết những thắc mắc đó của bạn và bạn sẽ có sự kết luận sau khi đọc bài viết này.

Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là gì?
Thẻ từ thang máy là gì?

Nghĩa là thẻ này đã được lập trình sẵn cho bạn những bậc thang mà bạn thường lên xuống hằng ngày và khi quẹt thẻ vào thang máy nó sẽ biết bạn muốn đến đâu và đưa bạn đến mà không cần phải bấm số và đương nhiên bạn sẽ không vào được những tầng khác. Bạn chỉ quét thẻ và đầu đọc thẻ phía trong thang máy vì nơi đây là trung tâm điều khiển vì vậy nó sẽ nhận biết dữ liệu để có thể đưa bạn tới tầng mà bạn muốn đến.

Các loại thẻ từ thang máy

Thẻ thang máy có 3 loại phổ biến đang được rất nhiều chung cư và công ty sử dụng vì có rất nhiều công dụng không chỉ lên, xuống mà còn có thể chấm công, thanh toán, thu phí,..

 • Thẻ không tiếp xúc – Thẻ cảm ứng – Thẻ RFID: thẻ thường dùng để chấm công, thẻ nhân viên, thẻ ID, thẻ chìa khóa,…rất tiện lợi cho việc ra vào và không phải quẹt thẻ.
 • Thẻ mifare: được sử dụng chấm công, thẻ thanh toán, vé thu phí phương tiện cầu đường…có khả năng lưu dữ liệu 10 năm
 • Thẻ móc chìa khóa (Keyfob): được sử dụng để chấm công, kiểm soát ra, vào

Ưu điểm khi sử dụng thẻ từ trong thang máy

Kiểm soát hiệu quả khi sử dụng thẻ từ thang máy

Kiểm soát hiệu quả sử dụng thang máy
Kiểm soát hiệu quả sử dụng thang máy
 • Chắc chắn khi sử dụng thẻ từ thang máy thì việc mang lại hiệu quả và độ chính xác vô cùng cao.
 • Những người trong công ty hay chung cư có thẻ sẽ được sử dụng thang máy còn những người không ở sẽ không sử dụng được
 • Tiết kiệm thời gian rất nhiều
 • Không cần phải bấm số và bấm lên xuống có khi bấm nhầm

Nâng cao chất lượng an ninh

 • Giúp việc quản lý thang máy dễ hơn
 • Kiểm soát người ra vào dễ hơn
 • Khả năng nhận diện người lạ cao hơn

Nhược điểm khi sử dụng thẻ từ trong thang máy

Quên thẻ ở nhà bạn sẽ phải đi bộ lên
Quên thẻ ở nhà bạn sẽ phải đi bộ lên

Mất khoản phí lớn để làm thẻ này và thời gian làm thẻ  rất lâu, thêm nhược điểm lớn là nếu bạn để quên thẻ ở nhà thì lỡ ra ngoài bạn sẽ không sử dụng được thang máy.

Còn đối với thẻ từ phân tầng thì chỉ được lên, xuống các tầng nhất định vì thế không được đến nhà người quen trong cùng tòa nhà và nếu người ngoài đến thăm cũng như nhân viên giao hàng sẽ gặp bất tiện vì không thể trực tiếp lên tận nơi mà phải đợi chủ nhà dùng thẻ thang máy để đưa đón. Tuy nhược điểm là thế nhưng ưu điểm của thẻ là không thể bỏ qua và hiện nay việc thẻ từ thang máy đang được áp dụng cho rất nhiều chung cư, công ty tại Việt Nam và khắp trên thế giới.

Bài viết này cũng đã giải đáp được thắc mắc về thẻ từ thang máy là gì và tất cả ưu và nhược điểm của nó vì thế bạn nên làm cho mình 1 chiếc thẻ để không mất nhiều thời gian lên xuống của bạn. Nếu bạn muốn làm thẻ hay sửa chửa thẻ hay cần thợ sửa khóa tại nhà xin giới thiệu đến bạn địa chỉ có dịch vụ và uy tín nhất:

Công ty thợ khóa Đức Quang

 • Địa chỉ: 236 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Email: thokhoaducquang@gmail.com
 • HOTLINE: 0941 784 111
 • Website: https://thokhoaducquang.com

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *