Tự làm thức ăn hạt cho chó, tại sao không?

Chia sẻ:

Đã bao giờ bạn đã suy nghĩ đến việc mình có thể làm ra thức ăn cho vừa đủ dinh dưỡng cho cún yêu của mình mà vừa tiện lợi và bảo quản được lâu không? Điều đó có thể bạn nhé, qua bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn được thông tin và cách làm thức ăn hạt khô cho chó ngoài những loại mà thị trường có bán nữa nha. Nào! chúng ta đi thôi.

Cách làm thức ăn hạt cho chó

Thức ăn hạt khô là dạng thức ăn khô, rất tiện lợi khi sử dụng
Thức ăn hạt khô là dạng thức ăn khô, rất tiện lợi khi sử dụng

Thức ăn hạt cho chó là loại thực phẩm khô, dạng viên và bên trong chứa đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh và cân bằng cho chó. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như thịt, rau củ, vitamin và…. để có thể làm ra thức ăn hạt khô.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách khử sạch mùi hôi của chó mèo trên ghế sofa

Đối với các thức ăn dạng thịt thì các bạn nên rửa sạch rồi nấu chín nhé, sau đó là xé thiệt nhỏ hoặc có thể xay bằng máy sau đó sên với lửa nhỏ như làm ruốc heng. Nhớ là phải rửa thật sạch vì nếu không thì các bé chó nhà mình có thể bị bệnh đường ruột, tội lắm nè.

Các loại rau củ muốn cho vào hỗn hợp thức ăn hạt khô thì mình sẽ chiên giòn rồi giã nát ra nha. Tới bước này là ta sẽ trộn hỗn hợp những nguyên liệu ta đã chế biến với nhau rồi nếu được thì mình cho thêm vài viên vitamin vào để bổ sung dinh dưỡng cho các bé yêu của chúng ta.

Bước cuối cùng, chúng ta đã có hỗn hợp thức ăn hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng chúng ta bắt đầu nặng thành từng viên thức ăn với kích thước phù hợp với chó nhà mình, mình cũng có thể sáng tạo thêm nhiều hình dạng ( việc này giải trí lắm nha ). Khi chúng đã thỏa sức tạo hình thì mình sấy khô thôi nè. Vậy là chúng ta đã hoàn thành thức ăn hạt khô cho chó rồi nha.

Có lưu ý nào trước khi làm thức ăn hạt khô cho chó?

Trước khi tự làm thức ăn hạt khô cần tham vẫn ý kiến bác sĩ thú y về chế độ dinh dưỡng
Trước khi tự làm thức ăn hạt khô cần tham vẫn ý kiến bác sĩ thú y về chế độ dinh dưỡng

Bạn nên đến với bác sĩ thú y mà bạn và cún yêu của bạn hay lui tới để được tư vấn trước khi bắt tay vào làm thức ăn hạt khô cho chó. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và thành phần dinh dưỡng trong thức ăn để cho cún yêu của bạn có thể phát triển và được cân bằng phù hợp và tốt nhất với thể trạng của từng bé.

Hãy nhớ là chọn nguyên liệu thật chất lượng để làm thức ăn hạt cho chó nhé, nhất là các sản phẩm từ thịt và vitamin ,nhớ tuân thủ các quy trình làm sạch khi làm thực phẩm hạt khô cho chó để phòng ngừa bệnh cho chó nha.

Vậy thực phẩm hạt khô cho chó sử dụng được trong bao lâu? bảo quản ở đâu thì tốt?

Thức ăn hạt khô cho chó nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng được trong thời gian ngắn, tuyệt đối không cho chó ăn khi bắt đầu thấy dấu hiệu hư hỏng. Thời gian tốt nhất cho chó ăn thực phẩm hạt khô là 3-5 ngày bạn nhé.

Khi làm thức ăn hạt cho chó chúng ta phải tuân theo các quy trình và khá tốn thời gian bạn nhỉ. Chó loài dễ ăn, có thể ăn chung thức ăn với chủ nên đôi khi trong chúng ta cũng không quá lo lắng về việc phải làm tra thức ăn hạt khô cho chó, và chúng ta cũng thấy có nhiều hãng làm thực phẩm hạt khô cho chó bán ngoài thị trường. Nhưng lâu lâu mình làm làm vì bé yêu cũng thú vị lắm các bạn à. Tham khảo thêm các dịch vụ cho chó tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *