Top 5 thiết bị không thể thiếu của một ngôi nhà thông minh

Chia sẻ:

Bạn luôn thắc mắc rằng nhà thông minh hay smarthome là gì? Smarthome có những gì mà được gọi là nhà thông minh, và trong ngôi thông minh thì sẽ bao gồm có những thiết bị nào? Vậy bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về top 5 thiết bị không thể thiếu của một ngôi nhà thông minh nhé.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (home automation, smart home) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển tự động hoặc hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Nhà thông minh sử dụng các thiết bị kết nối Internet để có thể quản lý và giám sát các thiết bị và hệ thống từ xa như ánh sáng và nhiệt độ.

Nhà thông minh là gì?
Nhà thông minh là gì?


Như vậy, việc lựa chọn những trang thiết bị thông minh cho ngôi nhà của mình rất quan trọng. Liệu bạn có đang phân vân về việc lựa chọn những thiết bị điện thông minh cho ngôi nhà thông minh của mình?

Một số những thiết bị không thể thiếu trong một ngôi nhà thông minh được kết nối internet như thiết bị chiếu sáng, giám sát cửa ra vào, cảm biến nhiệt độ, những hệ thống giải trí, hay những báo động an ninh,…. và các thiết bị kết nối khác từ điện thoại di động của bạn hoặc từ những trợ lý giọng nói ở bất cứ đâu trên thế giới.

Quản lý từ những thiết bị chiếu sáng, sưởi ấm và đến tất cả các thiết bị giải trí đa phương tiện của bạn, những ngôi nhà thông minh hiện nay giúp cho cuộc sống của bạn được an toàn và dễ dàng hơn.

Thiết bị trong nhà thông minh bao gồm những gì?

Thiết bị chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng tại ngôi nhà bạn
Thiết bị chiếu sáng tại ngôi nhà bạn

Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn có thể điều khiển được những thiết bị ánh sáng trong nhà dù bạn đang thư giãn trong một kỳ nghỉ hay khi đi làm về. Hay những hình ảnh thức dậy vào buổi sáng với đèn chiếu sáng được bật sáng theo mệnh lệnh của bạn. Điều này thật tuyệt vời khi bạn đang sống trong một ngôi nhà thông minh.

Thiết bị chiếu sáng trong những ngôi nhà thông minh là một thiết bị không thể thiếu đối với một ngôi nhà thông minh hiện nay, chính vì thế nó sẽ vượt xa sự tiện lợi, mặc dù nó là một công nghệ được hình thành với những hiệu quả khi tiết kiệm năng lượng trong tâm trí.

Dù bạn đang ở nơi làm việc hay ở nhà, đèn thông minh luôn có thể tự động được điều chỉnh dựa trên những công suất sử dụng hoặc do lượng ánh sáng ban ngày. Điều này có thể giúp bạn cắt giảm chi phí điện cho bạn trong những hóa đơn thanh toán.

Bạn có thể bắt đầu điều khiển các thiết bị chiếu sáng từ xa bằng một thiết bị đơn giản như Mô-đun làm mờ đèn được cắm điều khiển từ. Hay bạn có thể điều chỉnh được những mức độ sáng của đèn từ xa bằng những điều khiển từ xa riêng biệt.

Hiện nay, những ngôi nhà thông minh được tích hợp và có thể điều khiển đèn thông minh bằng giọng nói, bằng cách người sử dụng những thiết bị trợ lý giọng nói như: Amazon Echo, Google Home hoặc Apple HomePod.

Camera an ninh

Camera an ninh là phần không thể thiếu cho một ngôi nhà thông minh
Camera an ninh là phần không thể thiếu cho một ngôi nhà thông minh

Camera an ninh cho gia đình hiện nay đã là một phần chủ yếu của an ninh trong gia đình và doanh nghiệp trong một thời gian khá dài. Camera giám sát có thể theo dõi tài sản của bạn ở từ xa và là một trong những lý do chính khiến mọi người đã áp dụng công nghệ nhà thông minh ngay từ đầu.

Chính bởi sự tiện ích mà nó đem lại thì camera an ninh luôn nằm trong top những thiết bị không thể thiếu của một ngôi nhà thông minh. Ở những cấp độ cơ bản nhất, bạn sẽ có thể đăng nhập vào camera an ninh gia đình của mình và có thể  thực hiện những công việc kiểm tra các khu vực cụ thể trong nhà hoặc trong các doanh nghiệp của bạn khi bạn đi xa.

Khoá cửa thông minh được điều khiển bằng điện thoại thông minh

Một chiếc khóa cửa thông minh được điều khiển bởi smartphone
Một chiếc khóa cửa thông minh được điều khiển bởi smartphone

Từ việc bạn tiết kiệm các nguồn năng lượng thông qua việc ngăn chặn những kẻ xấu xâm nhập vào ngôi nhà của mình thì trong những ngôi nhà thông minh bạn đều được sử dụng các hệ thống an ninh tự động giúp bạn luôn yên tâm về ngôi nhà của mình.

Qua đó sẽ giúp bạn bảo vệ những tài sản quý giá nhất của bạn và có thể tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí năng lượng. Điều này thật quan trọng đối với bất cứ ai có lối sống năng động không ở nhà thường xuyên, việc bảo vệ tài sản không thể dễ dàng hơn khi bạn sử dụng những hệ thống an ninh đơn giản.

Tivi thông minh

Tivi thông minh là thứ không bao giờ có thể thiếu
Tivi thông minh là thứ không bao giờ có thể thiếu

TV thông minh là một thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà thông minh hiện nay, Tivi thông minh cho phép bạn có thể truy cập được những nội dung thông qua các ứng dụng trực tuyến và việc dễ dàng tận dụng video theo yêu cầu. Hiện nay, ngày càng có nhiều những chiếc tivi thông minh được kết hợp với những nhận dạng giọng nói và cử chỉ.

Bạn có thể kiểm soát tất cả các đầu vào và đầu ra bạn cần cho hệ thống cụ thể của mình từ một bộ điều khiển từ xa cho phép bạn có thể quản lý được những hệ thống giải trí gia đình của mình mà không cần phải thực hiện những bước phức tạp như trước.

Công tắc thông minh cảm ứng Wifi

Chiếc công tắc thông minh cảm ứng Wifi
Chiếc công tắc thông minh cảm ứng Wifi

Trong căn nhà thông minh của mình, chúng ta không thể bỏ qua một thiết bị điện vô cùng quan trọng đó là những công tắc thông minh.

Công tắc thông minh luôn có khả năng tự đóng và mở điện một cách tự động, điều khiển dễ dàng như chạm lên màn hình cảm ứng, hoặc điều khiển thông qua điện thoại thông minh hay máy tính bảng điều này giúp chúng ta thực hiện một cách dễ dàng mà không sợ trầy xước bề mặt hay lo sợ các vấn đề an toàn điện.

Công tắc thông minh sẽ được kết nối smartphone của bạn qua WiFi nên sẽ luôn có được độ an toàn hơn so với công tắc thông thường. Dù ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể điều khiển công tắc bật hoặc đóng bất cứ lúc nào.

Bài viết trên VNtime đã giới thiệu đến bạn top 5 thiết bị không thể thiếu của một ngôi nhà thông minh và thấy được những tiện ích mà chúng đem lại. chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn, đóng xem thêm những bài viết hay về mẹo trang trí khác của chúng tôi tại đây nhé.

Tham khảo thêm bài viết: Điện thông minh Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *