Tượng Quan công và ý nghĩa phong thủy

Chia sẻ:

Hình tượng Quan Công từ lâu đã không còn xa lạ trong đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân Việt ta. Ông là một trong ngũ hổ tướng của Trung Hoa, nhân vật lịch sử được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Quan Công được xem là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa, sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức. Thế nên việc lựa chọn tượng gỗ Quan Công đặt trong nhà không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao, mà còn giúp trấn áp hung khí, loại trừ tà ma. Nếu như bạn đang quan tâm đến tượng gỗ Quan Công thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Hương
Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Hương

Quan Công ( Quan Vân Trường ) là ai?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường, Quan Đế, Trường Sinh, Mỹ Nhiêm Công,… Ông sinh vào khoảng năm 160 – 162 ( không được sử sách ghi chép chính xác ) và mất năm 220, người làng Giải Lương thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Là một vị tướng nổi tiếng sống ở cuối thời Đông Hán, đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhà Thục ( gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu và Hoàng Trung ), ông có công lớn trong việc giúp Lưu Bị thành lập nên nhà Thục Hán.

Hình tượng Quan Công thường xuất hiện trong các tác phẩm lịch sử nổi tiếng, kịch, chèo, truyện, phim với hình ảnh cao lớn tới 2m, mặt đỏ, mắt phượng mày tầm, râu dài, cưỡi ngựa xích thố, tay cầm Thanh Long đao oai phong dũng mãnh.

Tượng Quan Công Đọc Sách Gỗ Trắc
Tượng Quan Công Đọc Sách Gỗ Trắc

Tương truyền Quan Công sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng vẫn được học cả văn lẫn võ, do tính trượng nghĩa của mình mà ông phạm tội giết người phải bỏ xứ đi xa, tại đây ông gặp Lưu Bị và Trương Phi, ba người đã kết nghĩa huynh đệ ở vườn đào.

Theo các nhà sử học thì Quan Công là một người thô lỗ, cục tính, kiêu căng ngạo mạn nhưng sống rất đơn giản, hào hiệp trượng nghĩ và đặc biệt là sự dũng mãnh, lòng trung thành tuyệt đối. Chính vì thế ông được rất nhiều người yêu quý và thờ cúng, người ta xem ông như vị thần đại diện cho chính nghĩa, bảo vệ những người thấp cổ bé họng, bị đày đọa áp bức.

Tượng Quan Công Hàng Long Gỗ Xá Xị ( Gù Hương )
Tượng Quan Công Hàng Long Gỗ Xá Xị ( Gù Hương )

Ý nghĩa tượng Quan Công (Tượng Quan Vân Trường)

Quan Công trước kia là một người hào hiệp trượng nghĩa, luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ chính nghĩa chống lại cái ác, bảo vệ, mang lại cuộc sống bình yên cho dân lành. Vì thế trong phong thủy, tượng Quan Công gỗ được xem là vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch cực tốt, giúp xua đuổi tà ma ngoại đạo, những luồng năng lượng xấu. Hình ảnh Quan công luôn gắn liền với gương mặt dữ tợn, mặt đỏ và râu dài, người ta quan niệm rằng tượng Quan Công gương mặt càng dữ tợn thì sẽ mang lại hiệu quả trấn trạch càng cao.

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Mun Hoa
Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Mun Hoa

Với giới thương nhân, những người làm ăn, kinh doanh, họ coi Quan Công như thần tài, giúp bảo vệ bình an, thuận lợi, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong kinh doanh. Hơn thế nữa ông lại là một người rất coi trọng chữ “ Tín ”, mà trong kinh doanh chữ “ Tín ” luôn được đặt lên hàng đầu, là cơ sở quyết định sự thành bại, vậy nên tượng Quan Công gỗ rất được ưa chuộng và có chỗ đứng trong lòng giới thương nhân.

Đối với những người có chức quyền, nhà lãnh đạo, thường hay bị những kẻ xấu, tiểu nhân hãm hại thì tin rằng tượng Quan Công sẽ luôn giúp đỡ, phò trợ và bảo vệ họ trước những điều xấu, âm mưu, không để chúng đạt được mục đích.

Trong giới quân sự thì tượng Quan Công lại được xem như một vị thần bảo mệnh. Những văn sĩ, học giả, tri thức lại thường sử dụng tượng Quan Công đọc sách để đặt trong nhà nhằm rèm luyện tinh thần thép, ý chí kiên cường, quyết tâm, tuy đọc sách nhưng không yếu đuối mà ngược lại dũng mãnh kiêu hùng, văn võ song toàn.

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Cẩm
Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Cẩm

Vị trí đặt tượng Quan Công hợp phong thủy

Tượng Quan Công luôn mang lại nguồn năng lượng rất mạnh mẽ cho gia đình gia chủ dù ở tư thế đứng, ngồi hay cưỡi ngựa. Thế nên có thể đặt tượng ở bất cứ vị trí nào, đặt tượng ở những hướng tốt thì sẽ mang lại nhiều may mắn hơn, nếu đặt tượng ở hướng xấu thì tượng sẽ giúp hóa giải, che chở. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Nên đặt tượng ở phòng khách, hướng mặt ra cửa chính, vị trí này giúp ngăn ngừa tà ma, ngoại đạo xâm nhập vào nhà. Đối với những ngôi nhà có hướng xấu đặt tượng tại vị trí này sẽ giúp hóa giải sát khí, ngăn chặn hung khí vào nhà.
  • Có thể đặt tượng ở hướng Tây Bắc, quay mặt ra cửa, vị trí này giúp quan công có thể canh chừng người ra vào nhà giúp gia chủ.
  • Đặt tượng Quan Công ở sau lưng bàn làm việc sẽ giúp bảo vệ, phò trợ cho gia chủ, mang lại thuận lợi trong việc làm ăn, tránh được những âm mưu xấu, kẻ tiểu nhân hãm hại.
Tượng Quan Công Cầm Đao Gỗ Hương
Tượng Quan Công Cầm Đao Gỗ Hương

Lưu ý: Không nên đặt tượng Quan Công ( Tượng Quan Vân Trường ) trong phòng ngủ, phòng bếp hay gần nhà vệ sinh, nhà tắm những nơi ẩm ướt, thiếu vệ sinh,… Điều đó thể hiện sự bất kính, thiếu tôn trọng đối với tượng sẽ mang lại những điều xấu cho gia chủ.

Với những ý nghĩa phong thủy to lớn như thế, tượng Quan Công ( Tượng Quan Vũ ) được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng trong gia đình. Đây là bức tượng có thể xem là phù hợp với mọi gia đình và cũng là gợi ý của Gỗ Đỉnh nếu như bạn đang phân vân không biết lựa chọn tượng nào cho phù hợp. Nếu như thích sản phẩm này thì hãy liên lạc với Gỗ Đỉnh qua hotline: 086.863.2345 (zalo) để được tư vấn tận tình và tốt nhất nhé.

Gỗ Đỉnh có một thương hiệu là Nhà Đỉnh, chuyên sản xuất nội thất gỗ Me Tây, bàn gỗ Me Tây, mặt bàn gỗ Me Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *