Que thử thai 2 vạch mà không có thai thì ảnh hưởng gì không

Chia sẻ:

Que thử thai 2 vạch mà không có thai thường chỉ do những nguyên nhân sau đây: Thai ngoài tử cung hoặc bạn sử dụng sai cách hướng dẫn của que thử thai. Để đảm bảo chính xác nhất bạn cần làm đúng yêu cầu mà que thử thai đã ghi bên trong hoặc bạn có thể đến các bác sĩ kiểm tra, điều đó là chính xác nhất.

Bình thường khi que thử thai xuất hiện 2 vạch đó là khi nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao và báo hiệu mẹ đang có thai. Tuy nhiên, một số trường hợp que thử thai xuất hiện 2 vạch nhưng kết quả siêu âm cho thấy mẹ không có thai hoặc thai không có tim cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân đó nào.

Các nguyên nhân que thử thai 2 vạch mà không có thai

Thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là một trong những nguyên nhân khiến nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao. Đây là một tình trạng rất nguy hiểm cho mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Một vài trường hợp khiến mẹ bầu bị chảy máu ổ bụng và khiến mẹ tử vong.

Thai trứng

Thai trứng là tình trạng xảy ra do sự bất thường của gai nhau thai. Tình trạng này cũng khiến nồng độ HCG trong nước tiểu mẹ tăng cao khiến que thử thai hiện 2 vạch nhưng kết quả siêu âm lại không thấy tim thai. Điều này có thể nguy hiểm cho mẹ lẫn thai nhi trong bụng và có thể dẫn đến ung thư.

Đang điều trị hiếm muộn

Khi điều trị hiếm muộn, thường bạn sẽ được tiêm HCG vào cơ thể. Do đó, nếu mẹ thử thai sẽ dễ gặp tình huống que thử thai 2 vạch nhưng vẫn chưa có thai.

Sử dụng que thử thai sai cách

Que thử thai phải được sử dụng trong vòng 15 phút sau khi xé bao bì, do đó, nếu bạn để bên ngoài quá lâu rồi mới dùng thì kết quả sẽ sai lệch. Hoặc cũng có thể bạn sử dụng que thử thai chưa đúng cách chẳng hạn như nhúng ngập mũi tên vào nước tiểu. Cũng có trường hợp sử dụng que thử thai quá hạn và dẫn đến que thai 2 vạch nhưng bạn lại không có thai.

Nước tiểu không tinh khiết

Nếu nước tiểu của mẹ bầu có lẫn máu hoặc cặn bẩn cũng có thể khiến kết quả thử thai không chính xác.

Thai giả do mẹ bị căng thẳng

Thai giả do mẹ bị căng thẳng
Thai giả do mẹ bị căng thẳng

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do mẹ quá mong có con, dẫn đến hiện tượng mang thai giả. Hoặc cũng có thể là do nội tiết tố trong cơ thể mẹ thay đổi, khiến nồng độ HCG trong cơ thể tăng cao.

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất cho bạn

Lưu ý: bạn nên sử dụng que thử thai lúc sáng sớm mới ngủ dậy vẫn chưa ăn sáng để có kết quả được chính xác nhất nhé.

  • Cho nước tiểu vào cốc nhựa nhỏ, mẹ nên sử dụng nước tiểu lần đầu tiên trong ngày (nước tiểu vào sáng sớm)
  • Lấy que thử ra khỏi bao bì
  • Cắm que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống, hướng thẳng đứng vào cốc nước tiểu. Bạn cần chú ý là không được để mực nước tiểu ngập quá mũi tên
  • Chờ khoảng 5 phút, sau đó đọc kết quả. Không nên đọc kết quả sau quá 15 phút vì nó đã không còn chính xác.

Tổng hợp các hình ảnh que thử thai

Bạn vẫn còn đang trăn trở trong việc xác định hình ảnh que thử thai đã có thaihình ảnh que thử thai không có thai phải không nào? Dưới đây là tổng hợp các hình ảnh que thử thai chụp thật tế của chúng tôi mà bạn có thể lấy làm mẫu để phân biệt với que thử thai của mình đang có.

Hình ảnh que thử thai chưa sử dụng
Hình ảnh que thử thai chưa sử dụng
Hình ảnh que 2 vạch có dấu hiệu mang thai
Hình ảnh que 2 vạch có dấu hiệu mang thai
Hình ảnh que thử thai 1 vạch
Hình ảnh que thử thai 1 vạch
Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Bạn đã chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản khi mang thai chưa? Hi vọng những kiến thức về sức khỏe của chúng tôi sẽ giúp bạn có một đứa trẻ mà bạn mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *